Trương chình khuyến mại tại kinhdep.vn
Image

Sản phẩm tranh kính

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ hỗ trợ tại kinhdep.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0988 86 5579

Hỗ trợ trực tuyến

0966 71 7845

Những điểm thú vị về tranh kính màu ghép nghệ thuật

Đăng ngày 17/06/2017

Kính màu ghép được dùng để nói tới loại vật liệu đặc biệt được dùng cho rất nhiều các công trình sang trọng với rất nhiều ý nghĩa và mục đích khác nhau. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển lâu dài, thuật ngữ này được dùng riêng cho các cửa sổ nhà thờ, nhà thờ hồi giáo hay các công trình quan trọng khác.

1. Tìm hiểu đôi nét về nghệ thuật kính màu ghép

Vật liệu cho các tác phẩm tranh kính màu ghép là thủy tinh được tạo màu bằng cách kết hợp thêm muối kim loại trong quá trình sản xuất tấm kính. Chỉ cần thay đổi nồng độ kim loại sẽ cho ra một màu sắc khác hoàn toàn so với công thức gốc. Những tác phẩm tranh kính màu ghép được hoàn thiện bằng cách ghép những mảnh kính màu nhỏ để tạo thành mô hình hoặc hình ảnh. Những miếng kính màu đơn lẻ được bọc đồng và hàn kẽm để tạo thành liên kết vững chắc.

Ô cửa kính trang trí ấn tượng với kính màu

Ô cửa kính trang trí ấn tượng với kính màu

Kính màu trước đây thường được biết đến với những tác phẩm ô cửa kính là chủ yếu, qua thời gian hình thành chúng được phát triển với nhiều ứng dụng hơn và được đông đảo người yêu nghệ thuật tìm đến để tạo điểm nhấn thay đổi không gian nội thất. Những ai đã lỡ yêu mến chúng rồi thì không có sản phẩm nội thất nào có đủ khả năng cạnh tranh với chúng.

Ứng dụng làm trần kính của tranh kính nghệ thuật

Ứng dụng làm trần kính của tranh kính nghệ thuật

Kính màu ghép được làm bằng thủ công, dựa vào sức lực và khối óc của con người. Những tác phẩm được trang trí trong nhà thờ, cung điện thường mang nét nghiêm nghị sang trọng và lịch sự còn với những công trình dân dụng khác chúng mang nét phá cách phóng khoáng tự do hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào từng vị trí, không gian trưng  bày mà người họa sĩ sẽ thiết kế sao cho phù hợp.

Không gian ấn tượng và sang trọng với sản phẩm tranh kính màu

Không gian ấn tượng và sang trọng với sản phẩm tranh kính màu

Nghệ thuật kính màu ghép nằm ở bàn tay khéo léo của người thợ kính, thổi hồn cho những bức tranh từ tấm kính màu độc đáo. Mỗi gam màu lại có một mức khả năng hấp thụ và phản xạ ánh sáng khác nhau. Thông thường kính màu sẽ có 2 loại là loại xuyên sáng và không xuyên sáng. Những tấm màu trong, có khả năng xuyên sáng tốt thường được làm cửa kính, trần hay cả vách ngăn… chúng tạo ra các không gian mở, cùng với những gam màu sắc được phản xạ tạo nên những kiệt tác nghệ thuật.

2. Kính màu ghép nghệ thuật trong nước

Tại nước ta cũng có rất nhiều người đam mê với nghệ thuật kính màu ghép, đa số những người này đều có sự am hiểu nhất định của nghề kính màu. Họ yêu mến chúng bởi thiết kế độc đáo, gam màu sắc ấn tượng và cả sự sang trọng đẳng cấp và chúng tạo ra cho mỗi không gian. Không kém cạnh các sản phẩm nội thất khác, kính màu ghép nghệ thuật phong phú chủ đề và cả ứng dụng như làm trần kính nghệ thuật, làm vách ngăn, làm bình phong… hay các sản phẩm décor từ kính màu nổi tiếng nhất là đèn Tiffany.

Đỉnh cao nghệ thuật trang trí đèn Tiffany

Đỉnh cao nghệ thuật trang trí đèn Tiffany

Minh họa nổi bật cho những ứng dụng của kính màu

Minh họa nổi bật cho những ứng dụng của kính màu

Ngày càng có nhiều người tìm hiểu và yêu mến dòng tranh kính này, không chỉ là trang trí nội thất mà chúng còn là niềm đam mê và thú vui của không ít người. Thậm trí có người bỏ ra hàng chục triệu đồng để có được mẫu tranh kính mà họ ưng ý.

Tuy dòng tranh kính nghệ thuật này được biết đến khá nhiều và nhu cầu khá lớn, nhưng đa số tranh kính trên thị trường đều là tranh kính in màu, phun màu hay tranh kính khắc để tìm được 1 nơi sản xuất tranh kính màu ghép cũng không hề đơn giản. Chính vì vậy muốn có được những bức tranh kính theo phong cách nghệ thuật cổ kính và ấn tượng này người chơi phải bỏ ra không ít công sức và giá tranh kính màu cũng không hề rẻ, nhưng khi nhận về thì kết quả luôn khiến họ hài lòng và thỏa mãn.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin:

Hotline: 0988 86 5579 – Email: x1@kinhdep.vn

Website: kinhdep.vn

Địa chỉ: 105-109 Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Sản phẩm chất lượng tốt, đẹp và sang trọng
Author Rating
51star1star1star1star1star

Sản phẩm tranh kính

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ hỗ trợ tại kinhdep.vn

Hỗ trợ trực tuyến

0988 86 5579

Hỗ trợ trực tuyến

0966 71 7845